0902 919 466

Lắp đặt điều hòa công nghiệp đúng cách

Trong điều kiện khí hậu nắng nóng như ở nước ta việc mỗi gia đình, công ty, văn phòng, đặc biệt là khu công nghiệp sử dụng máy điều hòa là điều rất phổ biến và gần như luôn hoạt động hết công suất trong thời gian có người ở trong nhà. Chính vì vậy lựa chọn mua và lắp đặt máy điều hòa công nghiệp đúng cách, chất lượng, tiết kiệm năng lượng… là khâu rất quan trọng đối với các công trình xây dựng. Muốn đạt được độ bền cao theo năm tháng thì quý khách cần lưu ý những điểm sau:

Lưu ý về vị trí lắp đặt điều hòa công nghiệp

Máy điều hòa công nghiệp là loại thiết bị được gắn cố định nên có quan đến tính thẩm mỹ và kỹ thuật của công trình. Vì vậy, khi thi công, lắp đặt máy điều hòa phải được nghiên cứu chọn lựa, định hướng vị trí gắn, hệ thống đường nước, đi dây điện.. để hệ thống máy lạnh công nghiệp đồng bộ với toàn bộ kiến trúc của công trình.

Một số máy điều hòa công nghiệp chất lượng, tiết kiệm chi phí… quý khách có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Thông thường, sau khi đã có thiết kế, chọn lựa được vị trí gắn máy; việc thi công lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp được chia làm hai giai đoạn:

*** Giai đoạn thứ nhất: Đi dây điện từ dàn nóng tới dàn lạnh, lắp đặt hệ thống ống bảo ôn, đi đặt hệ thống ống thoát nước. Cần đặt hệ thống dây – ống này âm tường hoặc đi trên trần kỹ thuật trước khi tiến hành thi công trần giả hoặc trát khối xây. Cần lưu ý tùy chủng loại máy mà sử dụng dây điện đảm bảo công suất máy cho nguồn điện ở dàn nóng hay dàn lạnh, ngoài ra nên có thiết bị an toàn riêng (cầu dao/aptomat) độc lập cho hệ thống.

*** Giai đoạn thứ hai: Lắp máy, cân chỉnh, định vị dàn nóng, dàn lạnh, đấu nối hệ thống dây tín hiệu ống bảo ôn, dây nguồn, đường thoát nước với thiết bị theo đúng hướng dẫn an toàn kỹ thuật theo tiêu chuẩn sản xuất. Giai đoạn này thường thi công trước hoàn thiện bước cuối cùng của công trình như sơn tường lượt cuối cùng và trước khi làm sàn gỗ. Cuối cùng cần phải kiểm tra lại hệ thống ống, dây chờ sẵn để đảm bảo nguyên vẹn, an toàn.

thi cong he thong may lanh cong nghiep 764x400 - Lắp đặt điều hòa công nghiệp đúng cách

Lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt điều hòa công nghiệp đúng cách.

*** Yêu cầu chung.

Vị trí lắp máy điều hòa phải dễ dàng, thuận lợi thao tác. Thường cách tường tối thiểu 30 cm. Nếu ở vị trí khó lắp đặt phải có hệ thống giàn giáo và dây đai bảo hiểm đảm bảo an toàn.

*** Yêu cầu đối với vị trí lắp cục lạnh

Lắp cục lạnh lên tường chắc chắn, cân chỉnh đều 4 góc để tránh bị rung.

Luồng khí ra và vào phòng dễ dàng để khí tỏa đều khắp phòng.

Nên tránh lắp cục lạnh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Lựa chọn vị trí sao cho cục lạnh và cục nóng có thể kết nối dễ dàng nhất.

Đường ống thoát nước ở cục lạnh lắp đặt dễ dàng và có độ dốc để thoát nước, ngoài ra tấm lọc khí phải dễ dàng tháo gỡ để bảo dưỡng

*** Yêu cầu đối với vị trí lắp cục nóng

Không nên lắp cục nóng nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Nếu không thể thay đổi thì nên làm mái che dàn nóng.

Không nên lắp cục nóng ở nơi trống trải có gió thổi mạnh, nhiều bụi rác.

Không đặt cục nóng trong khuôn viên có nhiều người qua lại.

Nên có đế để đặt cục nóng lên cao, tránh đặt trực tiếp xuống đất.

Lưu ý độ ồn của dàn nóng khi hoạt động có thể ảnh hưởng tới công trình bên cạnh.

Trên đây là những lưu ý khi thi công lắp đặt điều hòa công nghiệp đúng cách. Mọi  thông tin tham khảo hay tư vấn, thắc mắc về sản phẩm xin quý khách hàng truy cập vào trang web của Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Thiên Phát: https://nhathaumaylanh.com/  hoặc :

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH THIÊN PHÁT
Trụ sở chính : 23A Ðường 11, Khu phố 4, Phường Linh Xuân, Q.Thủ Ðức, TP.HCM
Hotline: 0907 028 779 – Anh Phúc